Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC. trên cạnh BC lấy D sao cho DB/DC = 1/2. đường thẳng qua Dsong song với AB cắt AC tại E. đường thẳng qua D song song với AC cắt AB tại F
a) so sánh tỉ số AF/AB và AE/AC
b) gọi M là trung điểm của AC . CM EF//BM
c) giả sử DB/DC = k. Tìm k để EF // BC
a) so sánh tỉ số AF/AB và AE/AC
b) gọi M là trung điểm của AC . CM EF//BM
c) giả sử DB/DC = k. Tìm k để EF // BC