Toán 8 Tam giác đồng dạng-GIÚP VỚI MÌNH CẦN GẤP

YHNY1103

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
218
32
41
Hà Nội
thcs phu thuong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD AB song song với CD một đường thẳng song song với hai đáy cắt các cạnh bên AD BC theo thứ tự ở E và F
a Chứng minh AE/ AD = BF /BC
b Tính FC biết AB = 4 cm, AD = 2 cm ,BC = 6 cm
c Gọi O là giao điểm của AD và BC .Chứng minh OA x OC = OB x OD
d Chứng minh AE/AD +CF/BC=1
 

Kuon Okahaya

Học sinh
Thành viên
22 Tháng hai 2019
57
14
26
Nghệ An
THCS Đô Thành
Xét tam giác abc có OF //AB theo đl talet ta có :
=> CF/BF=CO/CA
<=> (CB-CF)/CB =(CA-CO)/CA
<=> BF /BC=AE/ AD (đfcm)
 
Top Bottom