Tam giác đồng dạng 8

T

thetimeforus

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn. Vẽ hai đường cao BD,CE
A. Chứng minh tam giác ABD đồng dạng tam giác ACE
B. Cm tam giác ADE đồng dạng tam giác ABC
C. DE và BC cắt nhau tại I. Cm tam giác IBE đồng dạng tan giác IDC
D. Gọi O là trung điểm BC. Chứng minh ID.IE=OI^2-OC^2
Giúp e câu d thôi ạ
 
D

duc_2605

d)
$OI^2 - OC^2 = (OI - OC)(OI + OC) = IC.(OI - OB) = IC.IB$ (1)
Mà do $\Delta{IBE} \sim \Delta{IDC}$ (cm câu c) => $\dfrac{IB}{ID} = \dfrac{IE}{IC}$
=> $IB.IC = ID.IE$ (2)
Từ (1) và (2) => đpcm
 
Top Bottom