Toán 7 Tam giác đều

nguyenvandung7579@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng ba 2019
321
930
121
Hải Dương
THCS Bình Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A có AC = 1/2 BC. Trên tia đối của tia AC lấy điểm D sao co AD = AC
1, CM : BC = BD
2, CM tam giác BCD là tam giác đều (giúp em ý này ạ)
Bài 2: Cho tam giác ABC có AB = 1cm , AC = 2cm và BC = căn 3. CMR :
1, Tam giác ABC vuông tại B
2, Góc A = 2.gócC

(Mong mọi người giúp em, em cần gấp ạ)
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Bài 1: Cho tam giác ABC vuông tại A có AC = 1/2 BC. Trên tia đối của tia AC lấy điểm D sao co AD = AC
1, CM : BC = BD
2, CM tam giác BCD là tam giác đều (giúp em ý này ạ)
Bài 2: Cho tam giác ABC có AB = 1cm , AC = 2cm và BC = căn 3. CMR :
1, Tam giác ABC vuông tại B
2, Góc A = 2.gócC

(Mong mọi người giúp em, em cần gấp ạ)
Bài 2:
1. Ta có: [tex]AB^{2}+BC^2=1+3=4=2^2=AC^2[/tex]
-> Áp dụng định lý Py-ta-go đảo thì tam giác ABC vuông ở B.
2. Lấy D là trung điểm của AC -> AD=DC= 1cm.
Do đường trung tuyến ứng với cạnh huyền trong tam giác vuông nên : BD=1cm
=> AB=AD=BD nên tam giác ABD đều
[tex]\rightarrow \widehat{A}=60^0[/tex] -> [tex]\widehat{C}=90^0-\widehat{A}=30^0[/tex]
-> Góc A=2 góc C.
 
Top Bottom