Toán 9 tam giác đều

duystd

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười một 2018
82
11
36
19
Phú Yên
THCS Nguyễn Anh Hào

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
a, Kẻ đường cao MH ta có
Xét tam giác AHM vuông tại H và góc A = 60 độ
nên tam giác AHM là nửa tam giác đều \
nên AH = AM/2 = x/2
suy ra HN = AN - AH = y - x/2 = (2y-x)/2
Xét tam giác vuông MAH
nên MH^2 = MA^2 - AH^2 (Py-ta-go)
Xét tam giác vuông MHN

MN^2 = MH^2 + HN^2
= MA^2 - AH^2 + HN^2
= x^2 - (x/2)^2 + [(2y-x)/2]^2
= x^2 - x^2/4 + (4y^2 - 4xy + x^2)/4
= (4x^2 - x^2 + 4y^2 - 4xy + x^2)/4
= (4x^2 + 4y^2 - 4xy)/4
Vậy MN^2 = x^2 + y^2 - xy
P/s : Ớ con gà :D:D
 

duystd

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười một 2018
82
11
36
19
Phú Yên
THCS Nguyễn Anh Hào
mk giải ra r bn t
a, Kẻ đường cao MH ta có
Xét tam giác AHM vuông tại H và góc A = 60 độ
nên tam giác AHM là nửa tam giác đều \
nên AH = AM/2 = x/2
suy ra HN = AN - AH = y - x/2 = (2y-x)/2
Xét tam giác vuông MAH
nên MH^2 = MA^2 - AH^2 (Py-ta-go)
Xét tam giác vuông MHN

MN^2 = MH^2 + HN^2
= MA^2 - AH^2 + HN^2
= x^2 - (x/2)^2 + [(2y-x)/2]^2
= x^2 - x^2/4 + (4y^2 - 4xy + x^2)/4
= (4x^2 - x^2 + 4y^2 - 4xy + x^2)/4
= (4x^2 + 4y^2 - 4xy)/4
Vậy MN^2 = x^2 + y^2 - xy
P/s : Ớ con gà :D:D
giải ra r bn
nhưng cx cảm ơn vì đã đóng góp
 
Top Bottom