Toán 7 Tam giac đều.

Nguyễn Đức Dũng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
155
28
36
18
Quảng Bình

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cần gấp .cam on ca nha lam giup minh voi Cho tam giác đều ABC .Trên tia đối của các tia AB,BC,CA lần lượt vẽ 3 điểm D,E,F sao cho AD=BE=CF. CMR: tam giac DEF đều.
ta có tam giác ABC đều => góc A=góc B=góc C=60
=> 180-góc A=180-góc B=180-góc C
=> góc DAF=góc DBE=góc FCE
và AB=BC=AC
mà AD=BE=CF
=> AB+AD=BC+BE=AC+CF
=> BD=CE=AF
-Xét tam giác DBE; tam giác FAD và tam giác ECF
3 tam giác này bằng nhau theo trường hợp c.g.c
=> DE=DF=EF => đpcm
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Capture4554.PNG
Xét tam giác DBE và tam giác FAD có:
BE=DA(đề bài)
DB=AF(đề bài và tam giác ABC đều)
Góc DBE=Góc FAD(Do tam giác ABC đều)
[tex]\Rightarrow \Delta DBE=\Delta FAD[/tex]
[tex]\Rightarrow DE=FD\left ( 1 \right )[/tex]
Xét tam giác DBE và tam giác ECF có:
BE=CF(đề bài)
DB=EC(đề bài và tam giác ABC đều)
Góc DBE=Góc ECF(Do tam giác ABC đều)
[tex]\Rightarrow \Delta DBE=\Delta ECF[/tex]
[tex]\Rightarrow DE=EF\left ( 2 \right )[/tex]
Từ [tex]\left ( 1 \right )[/tex] và [tex]\left ( 2 \right )[/tex] ta có:
DE=FD=EF
[tex]\Rightarrow \Delta[/tex] DEF là tam giác đều
 
Top Bottom