Toán 9 Tam giác có góc 60 độ

Stupidly

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2019
17
2
6
20
Nam Định
Thcs giao yến
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho tg ABC có góc A bằng 60 độ. Phân giác góc ngoài AE.Cm 1/AB-1/AC=√3/AE
Mình giải bài này thì ra được là 1/AB-1/AC=1/AE.
Không biết đề sai hay mình làm sai. Nhờ các bạn giúp ạ!
Đề bài có thế thôi à bạn?
 

Stupidly

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2019
17
2
6
20
Nam Định
Thcs giao yến
Mình phải kẻ thêm đường phụ nữa nha bạn. Mình thì kẻ thêm hai đường song song với AB và AC. Nhờ mọi người giúp ạ
 

Stupidly

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng mười 2019
17
2
6
20
Nam Định
Thcs giao yến
Cho tg ABC có góc A bằng 60 độ. Phân giác góc ngoài AE.Cm 1/AB-[TEX][/TEX]1/AC=√3/AE
Mình giải bài này thì ra được là 1/AB-1/AC=1/AE.
Không biết đề sai hay mình làm sai. Nhờ các bạn giúp ạ!
Mình phải kẻ thêm đường phụ nữa nha bạn. Mình thì kẻ thêm hai đường song song với AB và AC. Nhờ mọi người giúp ạ
Hay là mình làm rồi các bạn cho ý kiến nhé!
+) Từ E kẻ đường thẳng song song với ABcắt đường thẳng AC tại N.
Cm được tg ANE đều
(Vì góc NAE=gócNEA= gócEAB=60độ)
=>NA=NE= AE
+) Tg NEC có AB//EN (cách vẽ)
=>NE/AB=EC/BC( Hệ quả định lý Talet)
và NA/AC=EB/BC( Định lý Talet)
=>(NE/AB - NA/AC) = ( EC/BC- EB/BC)
=>(AE/AB - AE/AC) = BC/BC=1
( Vì AE=AN=NE )
=>AE( 1/AB - 1/ AC) =1
=> 1/AB - 1/ AC = 1/AE
Mong ý kiến các bạn!
 
Top Bottom