Tam giác cân_ cần mọi người giúp đỡ

T

tuyetbangsnowice

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Cho tam giác ABC có 2AB=BC. Gọi M,N là trung điểm của BC, BM. Trên tia đối của tia NA lấy điểm E sao cho NE=NA. CMR tam giác AEC là tam giác cân

2,Cho tam giác ABC vuông cân tại A, điểm D thuộc BC. Gọi M là trung điểm của BD. Qua C kẻ đường thẳng vuông với AM. Qua D kẻ đường thẳng vuông với CE, cắt AC tại K. CMR EK // BC
 
L

leemin_28

1. Ta có M là trung điểm BC ( gt)
=> BM = MC = 1/2 BC (1)
Lại có : BC = 2 AB ( gt)
=> AB = 1/2 BC (2)
Từ 1 và 2 => BM=MC=AB
hay BM = AB
=> tam giác ABM cân tại B.
 
Top Bottom