tam giac can

B

binhngodaicao

giải giùm tôi bài này với,bài này thầy giáo tôi ra khó quá tôi giải mãi mà cũng không ra.
Cảm ơn nhiều
 
H

happy_1809

Ở đây là Box Lý mà bạn !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Mà mình cũng chưa học đến bài tam giác cân
 
M

mattroitinhyeu_142

Mình làm thử nhé

Cũng khó thiệt, thử làm nhé, đúng thì thanks đấy
Giả thiết :Tam giác ABC có A=90 độ
: Góc MDN= 90 độ
Kết luận : Chứng minh AM=AN
Giải nhé :
Ta vẽ đoạn D đến A được 2 tam giác là ADM và tam giác ADN
Vì góc D= 90 độ => Nhìn về tam giác DAC thì D=90 độ( GT) nên góc DAN=45 độ( theo định lý) Như thế với tam giác DAB ta cũng được góc DAB= 45 độ
Góc AND=90 độ (Kề bù: 180-90=90) vì vậy nên Góc AMD=90 độ như trước
Từ đó, ta xét 2 tam giác NAD và tam giác MAD có :
+ Góc MAD=NAD( Chứng minh trên)
+ Cạnh AD là cạnh chung
+Góc AMD=góc AND
Vậy 2 tam giác AND=tam giác AND. Do đó nên Cạnh AM=AN
Đã song rồi !
 
M

mattroitinhyeu_142

Tham khảo nhé
Mình không chắc đúng đâu, mình không giỏi Hình lắm bạn ạ
 
N

nh0c_bu0n_ng0i_onlin3

nhưng hình như bài này trong đề thầy tớ cho không được kẻ thêm đường phụ vì còn cách c/m khác mà????
 
C

con_ca_kiem_123

Cũng khó thiệt, thử làm nhé, đúng thì thanks đấy
Giả thiết :Tam giác ABC có A=90 độ
: Góc MDN= 90 độ
Kết luận : Chứng minh AM=AN
Giải nhé :
Ta vẽ đoạn D đến A được 2 tam giác là ADM và tam giác ADN
Vì góc D= 90 độ => Nhìn về tam giác DAC thì D=90 độ( GT) nên góc DAN=45 độ( theo định lý) Như thế với tam giác DAB ta cũng được góc DAB= 45 độ
Góc AND=90 độ (Kề bù: 180-90=90) vì vậy nên Góc AMD=90 độ như trước
Từ đó, ta xét 2 tam giác NAD và tam giác MAD có :
+ Góc MAD=NAD( Chứng minh trên)
+ Cạnh AD là cạnh chung
+Góc AMD=góc AND
Vậy 2 tam giác AND=tam giác AND. Do đó nên Cạnh AM=AN
Đã song rồi !
Sai rồi sao ADC lại = 90 độ được
--------------------------------------------------------------------
 
L

lytheminh

ê cá kiếm giải hộ tui cái này
7mhe4jxnj23v0c5lu4r.jpg
 
C

con_ca_kiem_123

Ta có công thức
Diện tích tam giác = chiều cao x đáy : 2
Vì tam giác đã cho có diện tích o dổi nên chiều cao và 2 đáy tương ứng tỉ lệ nghịch với nhau
Phần sau thì dễ nhé
 
M

minh0972

giai neeeee
gọi chiều cao tương ứng với 2 cạnh 36cmvà 25cmlần lượt là h:h'
ta có:s=(36xh)/2 hoặc s=(25xh')/2(x là nhân nhé)
\Rightarrow 36x(48,8-h')/2=25xh'/2
\Rightarrow 36x(48,8-h')=25h'
\Rightarrow 36h'-1756,8=25h'
\Rightarrow 61h'=1756,8
\Rightarrow h'=1756,8:61=28,8
\Rightarrow s= 28,8x25/2=360cm vuông
dạng này tớ chưa học nhưng ýơ cứ làm nhào vậy nếu sai sửa hộ tớ nha
:confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
Last edited by a moderator:
C

con_ca_kiem_123

Bạn chỉ cần nói nó tỉ lệ nghịch rồi áp dụng vào tính chất dãy tỉ số bằng nhau là được 10 điểm luôn
Thank tớ đi
 
S

shinichi12

hình như bạn viết đề sai rùi bạn ơi,không làm được
 
Last edited by a moderator:
H

hoangtucodon_yeu_bx

Giả thiết :Tam giác ABC có A=90 độ
: Góc MDN= 90 độ
Kết luận : Chứng minh AM=AN
Giải nhé :
Ta vẽ đoạn D đến A được 2 tam giác là ADM và tam giác ADN
Vì góc D= 90 độ => Nhìn về tam giác DAC thì D=90 độ( GT) nên góc DAN=45 độ( theo định lý) Như thế với tam giác DAB ta cũng được góc DAB= 45 độ
Góc AND=90 độ (Kề bù: 180-90=90) vì vậy nên Góc AMD=90 độ như trước
Từ đó, ta xét 2 tam giác NAD và tam giác MAD có :
+ Góc MAD=NAD( Chứng minh trên)
+ Cạnh AD là cạnh chung
+Góc AMD=góc AND
Vậy 2 tam giác AND=tam giác AND. Do đó nên Cạnh AM=AN
Đã song rồi ! Các bạn nhớ thanks mình nha!! Xin cảm ơn các bạn đã đóng góp nhiều cho học mãi!!!!! :D:D:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom