Toán 7 tam giác cân

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
c) Xét tam giác AEO và tam giác AFO có:
[TEX]\widehat{AEO}=\widehat{AFO} ( = 90^0 )[/TEX]
AO chung
AE = AF
=> tam giác AEO = tam giác AFO ( ch-cgv )
=> [TEX]\widehat{EAO} = \widehat{FAO}[/TEX]
=> AO là tia phân giác của \widehat{MAN} ( đpcm )
d) Tam giác AMH = tam giác ANH ( ch - cgv )
=> [TEX]\widehat{MAH} = \widehat{NAH}[/TEX]
=> AH là tia phân giác của [TEX]\widehat{MAN}[/TEX]
AO cũng là tia phân giác của [TEX]\widehat{MAN}[/TEX] => A, H, O thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: Ann Lingg
Top Bottom