Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Cho tâm giác MNP cân tại M, góc N =80 độ. Trên cạnh MN lấy E sao cho ME = NP. Tính các góc còn lại của tâm giác NẾP?
Bài 2: Cho tâm giấc ABC cân tại B, góc B = 80 độ. Trong tâm giấc lấy 1 điểm M sao cho gốc MAC = 10 độ, MCA =30 độ.Trên 1 nửa mặt phẳng chứa điểm B là bờ AC, dựng tam giác đều ADD
Cmr: a, BD vuông góc vs AC
b, Tính các góc của tg ABM
Bài 2: Cho tâm giấc ABC cân tại B, góc B = 80 độ. Trong tâm giấc lấy 1 điểm M sao cho gốc MAC = 10 độ, MCA =30 độ.Trên 1 nửa mặt phẳng chứa điểm B là bờ AC, dựng tam giác đều ADD
Cmr: a, BD vuông góc vs AC
b, Tính các góc của tg ABM