Toán 7 Tam giác cân

qhs12

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng ba 2019
1
0
1
18
Du học sinh
thcs yen hai

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC phân giác AD . Qua D kẻ đường thẳng song song với AB cắt AC ở E qua E kẻ đường thẳng song song với BC cắt AB ở K . CM
a, Tam giác AED là tam giác cân
b, AE=BK
-Nhớ vẽ hình nha <3
vẽ hình ra giấy nha bạn. hình đơn giản mà!~!
a, DE//AB=> BAD=ADE=DAE=>đpcm
b, EK//BD, ED//BK=>theo t/c đoạn chắn=>AE=BK
 
  • Like
Reactions: Son Goten

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
vẽ hình ra giấy nha bạn. hình đơn giản mà!~!
a, DE//AB=> BAD=ADE=DAE=>đpcm
b, EK//BD, ED//BK=>theo t/c đoạn chắn=>AE=BK
t/c đoạn chắn thì tụi em chưa học nhưng có BTP: hai đường thẳng song song chắn giữa hai đoạn thẳng song song thì bằng nhau.
Nhớ áp dụng BTP đố nha bạn @qhs12
 
  • Like
Reactions: Vũ Lan Anh

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
t/c đoạn chắn thì tụi em chưa học nhưng có BTP: hai đường thẳng song song chắn giữa hai đoạn thẳng song song thì bằng nhau.
Nhớ áp dụng BTP đố nha bạn @qhs12
đó là t/c đoạn chắn đó em!
còn nếu chưa học thì phải chứng minh cái đó:
nối K,D.
khi đó: t/g KED = t/g DBK(g.c.g)
KD chung; BKD=KDE; BDK=DKE
=>DE=BK=AE
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Linh_2006
Top Bottom