Toán 7 tam giac can

yukikio

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2015
4
0
16
19
Đồng Nai
THCS Tran Hung Dao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tam giác abc vuông tại a. Gọi n là trung điểm của ac. Đường trung trực của đoạn thẳng ac cắt cạnh bc tại m.
a) CM: tam giác mac cân tại a.
b) CM: tam giác mab cân tại m.
c) CM: m là trung điểm của bc.
d) Xác định số đo góc mac để tam giác mab là tam giác đều.
Giup mik nha!!!!!!!
Giup mik cau c,d thui!!
 

0976798935

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười hai 2018
23
12
6
22
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
c)Gọi d là đường trung trực của AC => d _|_ AC (1)
Vì Tam giác ABC vuông tại A =>AB_|_AC (2)
Từ (1)(2) =>d // AB => NM // AB
Tam giác ABC có MN // AB (3)
AN=NC (4)
Từ (3)(4)=>BM=MC=>M là trung điểm của BC
d)Để tam giác AMB cân tại M trở thành tam giác đều thì góc MAB =60 độ
Mà góc MAB+ góc MAC=90 độ=>góc MAC=90 -60=30(độ)
Vậy để tam giác MAB cân tại M trở thành tam giác đều thì góc MAC phải bằng 30 độ
 
  • Like
Reactions: yukikio
Top Bottom