Toán 7 Tam giác cân

Nguyễn Đức Dũng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
155
28
36
18
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giup em với .tks a. Cho tam giác ABC cân tại A.( goc A<90đo) Điểm D nằm giữa A voi C.Điểm E nằm giữa A va B . Chứng minh rằng: a)Nếu EA=EB va DA=DC thi BD=CE. b) Nếu góc ABD=goc EBD va goc ACE=goc BCE thì BD= CE. c) Nếu BD vuông góc voi AC va CE vuông góc voi AB thi CE= BD.
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Giup em với .tks a. Cho tam giác ABC cân tại A.( goc A<90đo) Điểm D nằm giữa A voi C.Điểm E nằm giữa A va B . Chứng minh rằng: a)Nếu EA=EB va DA=DC thi BD=CE. b) Nếu góc ABD=goc EBD va goc ACE=goc BCE thì BD= CE. c) Nếu BD vuông góc voi AC va CE vuông góc voi AB thi CE= BD.
a, chứng minh tam giác ABD=t/g AEC(c.g.c)
b, chứng minh t/g ABD=t/g AEC(g.c.g)
c, cm ABD=t/g AEC(ch-gn)
 
Top Bottom