Toán 7 Tam Giác Cân

donguc@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2018
2
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có AB < AC .Từ trung điểm của BC là D vẽ đường vuông góc với tia phân giác của góc A tại H đường thẳng này cắt AB tại E và cắt AC tại F. Vẽ BM // với EF (M thuộc AC)
a) Chứng minh :Tam giác ABM cân
b) MF=BE=CF
c) Qua D vẽ đường vuông góc với BC cắt AH tại I : Chứng minh IF vuông góc với AC
Ai biết cách làm bài này giải hộ mình với nha . Xin cảm ơn.
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
upload_2018-10-13_20-17-48.png
a,
Ta có: BM//EF
AH vuông góc với EF=> AH vuông góc với BM
mà AH là p/g góc A=> t/g ABM cân
b, do BM//EF
=> góc ABM= góc E= góc AMB=AFE=> t/g AEF cân
=> AE=AF. mà AB= AM=> BE=BF(1)
BM//DF . D là tđ của BC=> F là tđ của MC=> MF=FC(2)
từ 1 và 2 suy ra đpcm
 

Attachments

  • upload_2018-10-13_20-11-6.png
    upload_2018-10-13_20-11-6.png
    155.7 KB · Đọc: 49
Top Bottom