Toán 7 Tam giác cân

dinhngocthaovy2342003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2018
1
0
1

Cô Bé Ngốc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng chín 2015
575
830
179
21
Hưng Yên
Trường Trung học cơ sở Long Hưng
Tính chất này đúng nhé
bạn vẽ hình ra , kẻ trung tuyến và chứng minh 2 tam giác chia bởi trung tuyến bằng nhau, sau đó suy ra 2 góc của 2 tam giác đó bằng nhau và bằng 90 độ
 

nguyễn nhất mai <Yến Vy>

Trùm vi phạm
Thành viên
19 Tháng mười hai 2017
2,031
2,280
389
Hưng Yên
trường học là chs
Đúng
Vì đgf cao trong tam giác cân xuất phát từ đỉnh vừa là đg trung tuyến , vừa là đg phân giác , trung trực
Cái này coá thể chứng minh dc nha bn
 

Thịt Heo

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2018
6
2
6
21
Thanh Hóa
Trường Chuyên Đào Tạo HS Yếu
Vì tam giác ABC cân tại A => [tex]\angle B = \angle C[/tex] và AB=AC
Vì AM là đg trung tuyến của [tex]\Delta ABC[/tex] => BM=CM
Xét [tex]\Delta ABM và \angle ACM[/tex] có:
AB=AC([tex]\Delta ABC cân tại A[/tex])
BM=CM([tex]AM là đường trung tuyến của \Delta ABC[/tex])
[tex]\angle B = \angle C[/tex] )
=> [tex]\Delta ABM = \angle ACM[/tex] (c.g.c)
=> [tex]\angle AMB = \angle ACM (Cặp góc tương ứng)[/tex]
Ta có: [tex]\angle AMB + \angle AMC = 180 (kề bù) mà \angle AMB = \angle AMC (cmt) => \angle AMB = \angle AMC = \frac{180}{2} = 90 => AM vuông góc với B[/tex]
=> t/c đúng
 
Top Bottom