Toán Tam giác cân

0915955079

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng một 2018
3
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Tính số đo các góc B và C
2. Cho tam giác vuông cân tại A. Trên tia đối của tia BC lấy điểm D sao cho BD=AB. Tính số đo ADB
3. Cho tam giác ABC cân tại A có Â=70 độ. Hai tia phân giác góc B và C cắt nhau tại I. Tính số BIC
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1. Cho tam giác ABC vuông cân tại A. Tính số đo các góc B và C
[tex]\widehat{A}=90^{\circ}\Rightarrow \widehat{B}=\widehat{C}=45^{\circ}[/tex]
[tex]\widehat{ABD}=\widehat{A}+\widehat{C}\Leftrightarrow 90^{\circ}+45^{\circ}=135^{\circ}[/tex] (góc ngoài [tex]\Delta ABC[/tex] )
3. Cho tam giác ABC cân tại A có Â=70 độ. Hai tia phân giác góc B và C cắt nhau tại I. Tính số BIC
-Ta có: [tex]\widehat{A}=70^{\circ}\Rightarrow \widehat{B}=\widehat{C}=55^{\circ}[/tex]
[tex]\Delta BIC=\widehat{CBI}+\widehat{BCI}+\widehat{BIC}=180^{\circ}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{BIC}=180^{\circ}-27,5^{\circ}-27,5^{\circ}=125^{\circ}[/tex]
 
  • Like
Reactions: 0915955079

0915955079

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng một 2018
3
2
6
[tex]\widehat{A}=90^{\circ}\Rightarrow \widehat{B}=\widehat{C}=45^{\circ}[/tex]
[tex]\widehat{ABD}=\widehat{A}+\widehat{C}\Leftrightarrow 90^{\circ}+45^{\circ}=135^{\circ}[/tex] (góc ngoài [tex]\Delta ABC[/tex] )

-Ta có: [tex]\widehat{A}=70^{\circ}\Rightarrow \widehat{B}=\widehat{C}=55^{\circ}[/tex]
[tex]\Delta BIC=\widehat{CBI}+\widehat{BCI}+\widehat{BIC}=180^{\circ}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{BIC}=180^{\circ}-27,5^{\circ}-27,5^{\circ}=125^{\circ}[/tex]
Cảm ơn bạn
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom