T
tuyetbangsnowice
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1 số bài tập về ''tam giác cân''
1,Tính góc A của tam giác ABC cân tại A đường cao CH biết góc A - góc BCH=20độ
2, cho tam giác ABC có các góc <120 độ. ở phía ngoài tam giác vẽ các tam giác đều ABM và CAN
a, Chứng minh MC=BN
b, gọi K là giao điểm của BN và CM. Tính góc BKC
3,Cho tam giác ABC có 2AB=BC. Gọi M,N là trung điểm của BC, BM. Trên tia đối của tia NA lấy điểm E sao cho NE=NA. CMR tam giác AEC là tam giác cân
4,Cho tam giác ABC vuông cân tại A, điểm D thuộc BC. Gọi M là trung điểm của BD. Qua C kẻ đường thẳng vuông với AM. Qua D kẻ đường thẳng vuông với CE, cắt AC tại K. CMR EK // BC
5, Cho tam giác ABC có \{ABC}=60 độ, hai tia phân giác AD và CE của tam giác cắt nhau tại I. CMR tam giác IDE cân
Các bài trên đều có lời giải, mình up chỉ mang tính chất tham khảo thôi, mình còn nhiều bài khác về hình lắm. Bạn nào có sở thích về toán có thể làm những bài trên
Cảm ơn các bạn đã đọc
1,Tính góc A của tam giác ABC cân tại A đường cao CH biết góc A - góc BCH=20độ
2, cho tam giác ABC có các góc <120 độ. ở phía ngoài tam giác vẽ các tam giác đều ABM và CAN
a, Chứng minh MC=BN
b, gọi K là giao điểm của BN và CM. Tính góc BKC
3,Cho tam giác ABC có 2AB=BC. Gọi M,N là trung điểm của BC, BM. Trên tia đối của tia NA lấy điểm E sao cho NE=NA. CMR tam giác AEC là tam giác cân
4,Cho tam giác ABC vuông cân tại A, điểm D thuộc BC. Gọi M là trung điểm của BD. Qua C kẻ đường thẳng vuông với AM. Qua D kẻ đường thẳng vuông với CE, cắt AC tại K. CMR EK // BC
5, Cho tam giác ABC có \{ABC}=60 độ, hai tia phân giác AD và CE của tam giác cắt nhau tại I. CMR tam giác IDE cân
Các bài trên đều có lời giải, mình up chỉ mang tính chất tham khảo thôi, mình còn nhiều bài khác về hình lắm. Bạn nào có sở thích về toán có thể làm những bài trên
Cảm ơn các bạn đã đọc
Last edited by a moderator: