tam giác cân

H

hangxiti12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho tam giác ABC, từ 1 điểm M trên AB kẻ đường song song với BC cắt CA tại N. Xác định vị trí của M để BM=AN
Bài 2: Cho tam giác ABC, phân giác góc B cắt phân giác ngoài của góc A tại D. Hãy xác định dạng của tam giác ABC biết tam giác ABD cân tại A
Bài 3: Tam giác ABC có góc B=75, C=60. Kéo dài BC một đoạn thẳng CD sao cho 2CD=BC.Tính góc ADB
Bài 4: Cho tam giác ABC nhọn có các đường cao BE, CF. CMR: góc BEF=góc BCF
 
T

tayhd20022001


Bài 3: Tam giác ABC có góc B=75, C=60. Kéo dài BC một đoạn thẳng CD sao cho 2CD=BC.Tính góc ADB
$$Giải$$
Ta có :
\Rightarrow Theo giả thuyết cho : 2.CD=BC
- Có : B=$75^o$, C=$60^o$
\Rightarrow Góc A là :
$180^o$ - $75^o$ - $60^o$ = $45^o$
- Góc ngoài của góc C là :
$180^o$ - $60^o$ = $120^o$
\Rightarrow Ta có sẽ tính góc ngoài của A
- Sau đó lấy $180^o$ trừ góc ngoài C và góc ngoài A .
 
Top Bottom