Toán 7 Tam giác cân - Tam giác đều

Vy Tzuyu

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
143
166
46
Thanh Hóa
Trường THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A có [tex]\angle B[/tex] = 60 độ.
a,Tính [tex]\angle C[/tex] (cái này mk làm rồi nha)
b, Tia phân giác [tex]\angle B[/tex] cắt AC ở M. Cm [tex]\Delta MBC[/tex] cân ( cái này mk cx làm rồi nha )
c, Từ M kẻ đg thẳng vuông góc vs BC tại K và cắt đg thẳng AB tại N. Cm [tex]\Delta BNC[/tex] đều.
d, Cm AB = [tex]\frac{1}{2}[/tex] BC
Làm ơn giúp mk vs mọi người ơi!! Mk đg cần gấp!! Mk cảm ơn trước!!!
 
Last edited:

Thu Hà Dương

Trùm vi phạm
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
117
168
21
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A có [tex]\angle B[/tex] = 60 độ.
a,Tính [tex]\angle C[/tex] (cái này mk làm rồi nha)
b, Tia phân giác [tex]\angle B[/tex] cắt AC ở M. Cm [tex]\Delta MBC[/tex] cân ( cái này mk cx làm rồi nha )
c, Từ M kẻ đg thẳng vuông góc vs BC tại K và cắt đg thẳng AB tại N. Cm [tex]\Delta BNC[/tex] đều.
d, Cm AB = [tex]\frac{1}{2}[/tex] BC
Làm ơn giúp mk vs mọi người ơi!! Mk đg cần gấp!! Mk cảm ơn trước!!!
em vẽ hình chưa gửi cho chị nha
 
Top Bottom