Toán 8 Tam giác cân ABC cùng điểm M sao cho CM = CA

hochihieua1

Học sinh
Thành viên
18 Tháng hai 2015
27
4
46
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình với ạ
Cho tam giác ABC cân tại A,trên tia đối của tia CA lấy điểm M sao cho CM=CA.Trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho CE=CB
a/Chứng minh tứ giác ABME là hình bình hành
b/chứng minh tam giác MEC cân
c/Điểm N đối xứng của A qua B .Tứ giác BCMN là hình gì?Vì sao?
d/Hai đường thẳng NC và AE cắt nhau tại F..Chứng minh tam giác MNF vuông
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Các bạn giúp mình với ạ
Cho tam giác ABC cân tại A,trên tia đối của tia CA lấy điểm M sao cho CM=CA.Trên tia đối của tia CB lấy điểm E sao cho CE=CB
a/Chứng minh tứ giác ABME là hình bình hành
b/chứng minh tam giác MEC cân
c/Điểm N đối xứng của A qua B .Tứ giác BCMN là hình gì?Vì sao?
d/Hai đường thẳng NC và AE cắt nhau tại F..Chứng minh tam giác MNF vuông
a, ABME là hbh do AM,BE giao nhau tại tđ C
b, ta có: AC=CM=AB, ABME là hbh=> AB=EM
=> CEM là t/g cân
c,NB=AB=AC=CM=>AN=AM=> t/g AMN cân=>N=AMN,
B,C là tđ của AN,AM=> BC là đtb=>BC//MN
=>BCMN là htc
d,ABME là hbh, I,F thuộc AE,BM=>CI=CF, CI=1/2IN(I là trọng tâm)=>NI=IF
măt khắc: IN=IM(tự cm)
=>IM=IN=IF=>MNF vuông
 
Top Bottom