Toán 7 Tam giác bằng nhau

0915087223

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2019
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ∆ABC có góc A= 110 độ, M là trung điểm của BC. Trên tia đối của tia MA lấy điểm K sao cho MK = MA.
a) Tính số đo của góc ACK.
b) Vẽ về phía ngoài của ∆ABC các đoạn thẳng AD, AE sao cho AD vuông góc với AB và AD =
AB, AE vuông góc với AC và AE = AC. Chứng minh rằng ∆CAK = ∆AED.
c) Chứng minh MA vuông góc với DE
giúp mình nha ;););)
:Tonton17THANHK YOU
 

Trần Minh

Học sinh
Thành viên
30 Tháng một 2018
77
87
36
Gia Lai
trường trung học cơ sở chu văn an
IIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIIII.png
A)
Xét tam giác ABM và MCK
AM = MK
[tex]\widehat{AMB} = \widehat{KMC}[/tex]
BM = MC
=>Tam giác ABM = tam giác CMK (c.g.c)
=> [tex]\widehat{BAM} = \widehat{AKC}[/tex]
Trong tam giác AKC ta có
[tex]\widehat{AKC} + \widehat{ACK} + \widehat{KAC} = 180^{o}[/tex]
Mà [tex]\widehat{BMA} = \widehat{AKC}[/tex]
=> [tex]\widehat{BMA} + \widehat{ACK} + \widehat{KAC} = 180^{o}[/tex]
=> [tex]\widehat{BAC} + \widehat{KAC} = 180^{o}[/tex]
=> [tex]\widehat{ACK} = 180^{o} - \widehat{BAC}[/tex]
=> [tex]\widehat{ACK} = 180^{o} - 110^{o} = 70^{o}[/tex]
B)
Ta có: [tex]\widehat{BAC} + \widehat{BAD} + \widehat{DAE} + \widehat{CAE} = 360^{o}[/tex]
=> [tex]110^{o} + 90^{o} + 90^{o} + \widehat{DAE} = 360^{o}[/tex]
=> [tex]\widehat{DAE} = 360^{o} - 110^{o} - 90^{o} - 90^{o} = 70^{o}[/tex]
Vì AB = DA mà AB = CK
=> DA = CK
Xét tam giác CAK và AED
CK = DA
AC = AE
[tex]\widehat{ACK} = \widehat{DAE} = 70^{o}[/tex]
=> Tam giác CAK = Tam giác AED (c.g.c)
=> [tex]\widehat{AEH} = \widehat{CAK}[/tex]
C)
Vì [tex]\widehat{HAE} + \widehat{EAC} + \widehat{CAK} = 180^{o}[/tex]
Mà [tex]\widehat{AEH} = \widehat{CAK}[/tex]
=> [tex]\widehat{HAE} + \widehat{AEH} = 180^{o} - \widehat{EAC} = 180^{o} - 90^{o} = 90^{o}[/tex]
=> [tex]90^{o} + \widehat{AHE} = 180^{o}[/tex]
=> [tex]\widehat{AHE} = 90^{o}[/tex]
=> MA vuông góc với DE
 
Top Bottom