Toán 7 Tam giác bằng nhau

0981724668

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng hai 2020
24
2
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A( AB> AC). Gọi M là trung điểm của BC.
Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD= MA
a) Cho AB= 8cm, BC= 10cm. Tính AC?
b) Chứng minh tam giác AMB = tam giác DMC, từ đó suy ra CD tam giác AC
c) Vẽ AH vuông góc với BC tại H, trên tia đối của HA lấy E sao cho HE = HA.
Chứng minh: tam giác ACE cân
d)Chứng minh BD = CE.
 

Từ Lê Thảo Vy

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng hai 2018
1,434
3,424
356
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Cho tam giác ABC vuông tại A( AB> AC). Gọi M là trung điểm của BC.
Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MD= MA
a) Cho AB= 8cm, BC= 10cm. Tính AC?
b) Chứng minh tam giác AMB = tam giác DMC, từ đó suy ra CD tam giác AC
c) Vẽ AH vuông góc với BC tại H, trên tia đối của HA lấy E sao cho HE = HA.
Chứng minh: tam giác ACE cân
d)Chứng minh BD = CE.
a) Áp dụng định lí Py-ta-go vào tâm giác ABC thì sẽ tính ra được AC.
b) Dễ dàng chứng minh tam giác AMB = tam giác DMC ( c-g-c )
c) Xét tg CAE có
HA=HE
CH vuông góc AE
=> CA=CE
=> CAE cân
d) Áp dụng tính chất đường trung tuyến trong TGV vào ABC
=> AM=MC=MB
=> AD=BC và ABD vuông tại B
Cm tam giác ABC = tam giác BAD ( c-g-c )
=> BD=AC
=> BD=CE

Mình chỉ làm vắn tắt cho cậu thôi, có gì không hiểu hỏi mình nhé ^^
 
  • Like
Reactions: ~ Su Nấm ~
Top Bottom