Toán 7 Tam giác bằng nhau

Huỳnh Thảo Nguyên

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2017
27
6
31
Quảng Ngãi
Thcs Nguyễn Nghiêm

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Untitled2.png
Xét [tex]\Delta ABC[/tex] và [tex]\Delta AED[/tex] có:
góc BAC =góc AED(hai góc đối đỉnh)
AE=AC(gt)
AD=AB(gt)
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\Delta ABC[/tex] = [tex]\Delta ADE[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] DE=BC
mà BH=DK [tex]\Rightarrow[/tex] HC=KE
mà AH vuông góc BC
[tex]\Rightarrow[/tex] AK vuông góc ED
[tex]\Rightarrow[/tex] A, H, K thẳng hàng.
 
Top Bottom