- 17 Tháng sáu 2018
- 82
- 64
- 71
- Bình Phước
- THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 5: Cho hình thang ABCD (AB//CD) có cạnh đáy nhỏ AB=5cm và cạnh đáy lớn CD=8cm. Gọi M và N lần lượt là trung điểm của 2 đường chéo AC và BD; MN cắt AD tại E.
a) Tính độ dài MN và EN.
b) Gọi F là trung điểm của BC; Chứng minh E, N, M, F thẳng hàng.
Bài 6: Cho tam giác ABC. Lấy các điểm D, E theo thứ tự thuộc tia đối các tia BA, CA sao cho BD=CE=BC. Gọi O là giao điểm BE, CD. Qua O kẻ đt song song với tia phân giác góc A cắt AC tại K. CM: AB=CK.
Bài 7: Cho tam giác ABC có A . Ở miền ngoài của tam giác vẽ các tam giác đều ABD và ACE. Dựng hình bình hành AEFD.
a) Cm: tam giác BFC đều.
b) Gọi I, M, N lần lượt là trung điểm của AF, AB, AC . Cm tam giác MNI đều.
a) Tính độ dài MN và EN.
b) Gọi F là trung điểm của BC; Chứng minh E, N, M, F thẳng hàng.
Bài 6: Cho tam giác ABC. Lấy các điểm D, E theo thứ tự thuộc tia đối các tia BA, CA sao cho BD=CE=BC. Gọi O là giao điểm BE, CD. Qua O kẻ đt song song với tia phân giác góc A cắt AC tại K. CM: AB=CK.
Bài 7: Cho tam giác ABC có A . Ở miền ngoài của tam giác vẽ các tam giác đều ABD và ACE. Dựng hình bình hành AEFD.
a) Cm: tam giác BFC đều.
b) Gọi I, M, N lần lượt là trung điểm của AF, AB, AC . Cm tam giác MNI đều.