Toán 7 Tam giác ABC

0972162987

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng mười hai 2020
418
244
66

Hà Kiều Chinh

Cựu CTV CLB Lịch sử
Thành viên
30 Tháng mười một 2020
690
2,046
231
16
Đức Ninh- Tuyên Quang
Tuyên Quang
THCS Đức Ninh
Cho tam giác ABC có AB = 1 cm, AC = 6 cm. Tìm BC biết rằng BC là 1 số nguyên. Tam giác ABC là tam giác gì?
Mọi người giúp mk câu này với!
ta có:
AC-AB<BC<AB+AC (theo bất đẳng thức tam giác)
6-1<BC<6+1
5<BC<7
=>BC=6cm
mà AC=6cm
nên tam giác ABC là tam giác cân ( AC=BC=6cm)
chúc bn học tốt!
 
Top Bottom