Toán 7 Tam Giác ABC

Tuấn Hồng

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng hai 2020
347
437
51
TP Hồ Chí Minh
Trong tù á ae :>

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Bạn tự vẽ hình nha.
a)Ta có AC=AF theo đề bài
=> AE+EC=AB+BF
Mà theo đề AE =AB
=> BF = EC (ĐPCM)
b)
ΔADB = ΔADE (cgc) =>[tex]\widehat{ADB}=\widehat{ADE}[/tex](1)
ΔADF = Δ ADC (cgc) =>[tex]\widehat{ADF}=\widehat{ADC}[/tex](2)
Từ (1) và (2) => [tex]\widehat{BDF}=\widehat{EDC}[/tex]
Mà B, D, C thẳng hàng => F, D, E thẳng hàng ( tính chất 2 góc đối đỉnh) (ĐPCM)
c) cũng vì ΔAFC cân nên AD vừa là đường phân giác vừa là đường cao ứng tại góc BAC
=> AD ⊥ FC
 
  • Like
Reactions: Tuấn Hồng
Top Bottom