Toán 8 Tam giác ABC

Phùng Chí Tâm

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2019
7
0
1
19
Bình Phước
Trường THCS Minh Hưng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] vuông tại A có:
AB=18cm; AC=24cm. Kẻ phân giác BD của [tex]\widehat{ABC}[/tex].
a) tính BC, AD, DC.
b) trên BC lấy điểm E sao cho CE=12cm.
Cmr [tex]\Delta CED[/tex] vuông( chỉ cần Cm tam giác đó có 1 góc vuông là dc)
 

Phùng Chí Tâm

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2019
7
0
1
19
Bình Phước
Trường THCS Minh Hưng
Sau khi làm xong câu a, cm dc BC= 30, AD =9, DC=15 thì
Câu b làm như z dc ko nhỉ
Ta có BE=BC -EC
=24-12
=18 cm
=) BE=AB=18cm
Xét tam giác ABD và tam giác EBD có
B1=B2(gt)
BD chung
=>tam giác ABD = tam giác EBD(c.g.c)
=》góc BED = góc A =90 độ
Ta có góc BEC = góc BED+ góc CED
mà góc BEC =180 độ( vì đây là góc bẹt)
=> góc CED= Góc BEC- góc BED
=180-90
=90 độ
Xét tam giác CED có góc CED = 90 độ
-> tam giác CED vuông
Hình đây:
20190419_203446.jpg
 
Top Bottom