chứng minh rằng trong tam giác ABC,: \frac{sin(A-B)}{sin(A+B)}=\frac{a^2-b^2}{c^2}:|
K ket_anh 24 Tháng ba 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng trong tam giác ABC,: [TEX]\frac{sin(A-B)}{sin(A+B)}=\frac{a^2-b^2}{c^2}[/TEX]:|
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng trong tam giác ABC,: [TEX]\frac{sin(A-B)}{sin(A+B)}=\frac{a^2-b^2}{c^2}[/TEX]:|
H hn3 25 Tháng ba 2012 #2 Sử dụng định lý sin : [TEX]\frac{a^2-b^2}{c^2}[/TEX] [TEX]=\frac{4R^2(sin^2A-sin^2B)}{4R^2sin^2C}[/TEX] [TEX]=\frac{(sinA+sinB)(sinA-sinB)}{sin^2(A+B)}[/TEX] [TEX]=\frac{sin(A-B)}{sin(A+B)}[/TEX]
Sử dụng định lý sin : [TEX]\frac{a^2-b^2}{c^2}[/TEX] [TEX]=\frac{4R^2(sin^2A-sin^2B)}{4R^2sin^2C}[/TEX] [TEX]=\frac{(sinA+sinB)(sinA-sinB)}{sin^2(A+B)}[/TEX] [TEX]=\frac{sin(A-B)}{sin(A+B)}[/TEX]