Toán 7 Tam giác ABC vuông tại A; đường thẳng D // AB cắt AH tại E

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tam giác vuộng tại A và có góc C=20 độ .Kẻ AH vuông góc BC tại H .trên tia HC lấy D sao cho AD=HB
a, Tính số đo góc B trong tam giác ABC
B, Chứng minh AD=AB
C ĐƯỜNG THẲNG qua D//AB cắt AH tại E. Chứng Minh H là trung điểm AE
d, chứng minh AD vuông góc BC
 

hungctcsx12

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
346
75
36
20
Hà Tĩnh
thcs sơn hà
ba
cho tam giác vuộng tại A và có góc C=20 độ .Kẻ AH vuông góc BC tại H .trên tia HC lấy D sao cho AD=HB
a, Tính số đo góc B trong tam giác ABC
B, Chứng minh AD=AB
C ĐƯỜNG THẲNG qua D//AB cắt AH tại E. Chứng Minh H là trung điểm AE
d, chứng minh AD vuông góc BC
bạn ơi sai đề thì phải
 

Từ Lê Thảo Vy

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng hai 2018
1,434
3,424
356
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
cho tam giác vuộng tại A và có góc C=20 độ .Kẻ AH vuông góc BC tại H .trên tia HC lấy D sao cho AD=HB
a, Tính số đo góc B trong tam giác ABC
B, Chứng minh AD=AB
C ĐƯỜNG THẲNG qua D//AB cắt AH tại E. Chứng Minh H là trung điểm AE
d, chứng minh AD vuông góc BC
Thế này thì làm sao đc
 

yo=ona

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng chín 2017
683
413
101
Hà Nam
cho tam giác vuộng tại A và có góc C=20 độ .Kẻ AH vuông góc BC tại H .trên tia HC lấy D sao cho AD=HB
a, Tính số đo góc B trong tam giác ABC
B, Chứng minh AD=AB
C ĐƯỜNG THẲNG qua D//AB cắt AH tại E. Chứng Minh H là trung điểm AE
d, chứng minh AD vuông góc BC
nhầm hd=hb
 

Love2♥24❀8♥13maths♛

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2018
258
495
66
Bắc Ninh
Khách Sạn 10 sao
cho tam giác vuộng tại A và có góc C=20 độ .Kẻ AH vuông góc BC tại H .trên tia HC lấy D sao cho AD=HB
a, Tính số đo góc B trong tam giác ABC
B, Chứng minh AD=AB
C ĐƯỜNG THẲNG qua D//AB cắt AH tại E. Chứng Minh H là trung điểm AE
d, chứng minh AD vuông góc BC
a, có: góc A+góc B+ góc C=180 (định lý)
=> góc B=60
b, -Xét tam giác ABD có: AH là đường trung tuyến đồng thời đường cao
=> tam giác ABD cân tại A mà B=60 => tam giác ABD đều => AD=AB
c, có: AB//DE (GT) => góc BDE=góc ABD (SLT)
=> tam giác AHB=tam giác EHD (g.c.g)
=> AH=HE => đpcm
d,..........ko thể chứng minh......bạn xem lại đề giúp mình.....!!! :D
nếu AD vuông góc AB => AD trùng AC
=> AC=AB => tam giác ABC vuông cân tại A.....
 
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ
Top Bottom