Toán 9 Tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. Tính BH,CH

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
cho tam giác ABC vuông tại A có đường cao AH. biết AB/AC = 7/24, BC = 25cm. Tính BH, CH
Mn giúp em với ạ
em cảm ơn ^^
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} 24AB-7AC=0\\ AB^2+AC^2=BC^2=625 \end{matrix}\right.[/tex]
Ra AB, AC
Sau đó tính AH[tex]=\frac{AB.AC}{BC}[/tex]
Cuối cùng, giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} BH.HC=AH^2\\ BH+HC=BC=25 \end{matrix}\right.[/tex]
Là ra BH, HC
 

vivian vivian

Học sinh
Thành viên
14 Tháng ba 2019
142
18
26
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Hồng Lễ
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} 24AB-7AC=0\\ AB^2+AC^2=BC^2=625 \end{matrix}\right.[/tex]
Ra AB, AC
Sau đó tính AH[tex]=\frac{AB.AC}{BC}[/tex]
Cuối cùng, giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} BH.HC=AH^2\\ BH+HC=BC=25 \end{matrix}\right.[/tex]
Là ra BH, HC
em chưa học hpt chị ơi chị có cách giải nào đơn giản hơn mà vẫn sd hệ thức llượng ko ạ
 
Top Bottom