Toán 8 Tam giác ABC vuông cân tại C

Nguyễn Minhh Thư

Học sinh
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
43
11
21
Quảng Ninh
THCS Nguyễn Du

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
Tam giác ABC vuông cân tại C
D là trung điểm AB
M thuộc AB, kẻ ME vuông góc AC, ME vuông góc BC
a, Cm CFME là hình chữ nhật
b, Tam giác DEF vuông cân

a) Hiển nhiên( vì góc C= góc E= góc F=90 độ)
b) Dễ thấy tam giác DCE= DFM (cgc)
vì DC=DB, góc C=góc B=45 độ , EC=BF=MF
--> DE= DF và góc EDF= EDC+ CDF= CDF+ FDM =90 độ
-->dpcm
 
Top Bottom