Tam giác ABC vuông A đường cao AH góc B = 60 độ Chứng minh AB+BH=HC
D duystd Học sinh Thành viên 10 Tháng mười một 2018 82 11 36 19 Phú Yên THCS Nguyễn Anh Hào 28 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tam giác ABC vuông A đường cao AH góc B = 60 độ Chứng minh AB+BH=HC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tam giác ABC vuông A đường cao AH góc B = 60 độ Chứng minh AB+BH=HC
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 28 Tháng chín 2019 #2 duystd said: Tam giác ABC vuông A đường cao AH góc B = 60 độ Chứng minh AB+BH=HC Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]HC=AH.cot30^{\circ} =AH\sqrt{3}\\ HB=AH.cot60^{\circ} \\ AB=\frac{AH}{sin60^{\circ}}[/tex] Ta có: [tex]AB+HB=AH(cot60^{\circ}+\frac{1}{sin60^{\circ}})=AH\sqrt{3}[/tex] => đpcm
duystd said: Tam giác ABC vuông A đường cao AH góc B = 60 độ Chứng minh AB+BH=HC Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]HC=AH.cot30^{\circ} =AH\sqrt{3}\\ HB=AH.cot60^{\circ} \\ AB=\frac{AH}{sin60^{\circ}}[/tex] Ta có: [tex]AB+HB=AH(cot60^{\circ}+\frac{1}{sin60^{\circ}})=AH\sqrt{3}[/tex] => đpcm