

Cho tam giác ABC, đường cao AH, từ H kẻ HK vuông góc với AC, vẽ phân giác của góc HAC cắt Hk tại I. Từ I vẽ đường song song với BC cắt AC tại D.
a) CM: góc AHI= GÓC ADI
b) CM: góc AIH= góc AID
a) CM: góc AHI= GÓC ADI
b) CM: góc AIH= góc AID
gọi giao điểm của IH và AB là ECho tam giác ABC, đường cao AH, từ H kẻ HK vuông góc với AC, vẽ phân giác của góc HAC cắt Hk tại I. Từ I vẽ đường song song với BC cắt AC tại D.
a) CM: góc AHI= GÓC ADI
b) CM: góc AIH= góc AID
sai r ngay từ dòng thứ 3 luôngọi giao điểm của ID và AB là E
a,Ta có:
IEH= EHB=90(slt)
IKD=90
EIH=KID(đối đỉnh)
=> AHI=ADI
b, cm t/g AIE= t/gAIK
=> T/g AIH=t/gAID
phải là giao điểm của ID và AH ở Egọi giao điểm của ID và AB là E
a,Ta có:
IEH= EHB=90(slt)
IKD=90
EIH=KID(đối đỉnh)
=> AHI=ADI
b, cm t/g AIE= t/gAIK
=> T/g AIH=t/gAID
phải là giao điểm của ID và AH ở E
mình nhầm AH với AB. còn bài chứng minh hoàn toàn đúng nhésai r ngay từ dòng thứ 3 luôn
uh mik biết mà mik chỉ thắc mắc cái AB thôimình nhầm AH với AB. còn bài chứng minh hoàn toàn đúng nhé
sao nhỉ bạnuh mik biết mà mik chỉ thắc mắc cái AB thôi
(gọi giao điểm của ID và AB là E )của bạn ýsao nhỉ bạn
gọi chi dễ chỉ góc thôi bạn(gọi giao điểm của ID và AB là E )của bạn ý
ko ý mik là mik thắc mắc vì bạn gọi sai chỗ chứ ko phải mik ko hiểugọi chi dễ chỉ góc thôi bạn
gọi giao điểm của IH và AB là E. mình nói mình gọi nhầm rồi màko ý mik là mik thắc mắc vì bạn gọi sai chỗ chứ ko phải mik ko hiểu
uh mik bt r mik có bảo j đâugọi giao điểm của IH và AB là E. mình nói mình gọi nhầm rồi mà
uh mik biết mà mik chỉ thắc mắc cái AB thôi
(gọi giao điểm của ID và AB là E )của bạn ý
ko ý mik là mik thắc mắc vì bạn gọi sai chỗ chứ ko phải mik ko hiểu
có lẽ là vậy!uh mik bt r mik có bảo j đâu