Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Tam giác ABC nội tiếp đường tròn (O) đường kính BC trong đó BC cố định, A di động trên nửa đường tròn sao cho AB < AC. Kẻ AH vuông góc BC.
a) Giả sử AH = 12cm, BC = 25cm. Tính AB, AC
b) Gọi M là điểm đối xứng của B qua H. Đường tròn (I) đường kính MC cắt AC tại D. C/m: [tex]\widehat{HDI}=90^{\circ}[/tex]
c) Cho BC = 2a. Hỏi AH phải có độ dài bao nhiêu theo a để [tex]S_{HDI}[/tex] lớn nhất
a) Giả sử AH = 12cm, BC = 25cm. Tính AB, AC
b) Gọi M là điểm đối xứng của B qua H. Đường tròn (I) đường kính MC cắt AC tại D. C/m: [tex]\widehat{HDI}=90^{\circ}[/tex]
c) Cho BC = 2a. Hỏi AH phải có độ dài bao nhiêu theo a để [tex]S_{HDI}[/tex] lớn nhất