Toán 10 Tam giác ABC là tam giác gì?

Ninh Hinh_0707

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười 2021
163
150
21
19
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC thoả mãn $\sin A=\dfrac{\sin B+\sin C}{\cos B+\cos C}$. Tam giác ABC là tam giác gì?
A. ABC vuông
B. ABC đều
C. ABC cân
D. ABC nhọn
Giúp mình chi tiết câu này nhé. Mình cảm ơn mọi người nhiều ạ:Tonton18.
@Mộc Nhãn @iceghost @Blue Plus @kido2006 @Cáp Ngọc Bảo Phương @Trần Nguyên Lan
 

Attachments

  • C8752A55-4F9E-4FFA-885C-60682C86F1B3.jpeg
    C8752A55-4F9E-4FFA-885C-60682C86F1B3.jpeg
    20.2 KB · Đọc: 21
Last edited by a moderator:

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
Cho tam giác ABC thỏa mãn $\sin A = \dfrac{\sin B + \sin C}{\cos B +\cos C}$. Tam giác ABC là tam giác gì ??
[tex]\sin A = \dfrac{\sin B + \sin C}{\cos B +\cos C}=\dfrac{\sin \dfrac{B+C}{2}}{\cos \dfrac{B+C}{2}} =\dfrac{\sin \dfrac{\pi-A}{2}}{\cos \dfrac{\pi-A}{2}}=\dfrac{\cos \dfrac{A}{2}}{\sin \dfrac{A}{2}}\\ \Leftrightarrow 2.\cos \dfrac{A}{2}.\sin \dfrac{A}{2}=\dfrac{\cos \dfrac{A}{2}}{\sin \dfrac{A}{2}}\\ \Leftrightarrow \sin^2 \dfrac{A}{2}=\dfrac{1}{2}\\ \Rightarrow \widehat{A}=\pm \dfrac{\pi}{2}\\ \Rightarrow \widehat{A}= \dfrac{\pi}{2}\\ \Rightarrow \Delta ABC \textrm{ vuông tại A}[/tex]


Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
 
  • Like
Reactions: thucyencute
Top Bottom