Toán 9 Tam giác ABC có góc A=90 độ , góc C =50 độ ,AC=16 cm?

nguyễn hoàng yến 000000000000000

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
105
25
26
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
THCS minh đạm
Last edited:

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Góc ABC=180-50-90=40(độ) hay góc B=40(độ)
Áp dụng hệ thức lượng tam giác vuông ta có:
cos góc C=[tex]\frac{AB}{AC}[/tex] [tex]\Rightarrow AB=cos50*AC=10.28460175\left ( cm \right )[/tex]
Áp dụng pitago ta có:[tex]BC^{2}=AB^{2}+AC^{2}\Rightarrow BC=\sqrt{AB^{2}+AC^{2}}=19.0203321\left ( cm \right )[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nhiqhhqb412004
Top Bottom