Toán 7 tam giác abc có ab =3cm ,ac=5cm , kẻ ah vuông góc với bc tại h . hãy so sách độ dài bh và hc

huygufygdfrdxm

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng ba 2022
1
1
6
24
Đà Nẵng
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
huygufygdfrdxmCâu này dùng tính chất so sánh đường xiên và hình chiếu.
Hoặc có thể chứng minh theo Pytago như sau
Áp dụng định lý Pytago vào tam giác ABH vuông tại H ta có: [imath]AH^2 + BH^2 = AB^2[/imath]
Áp dụng định lý Pytago vào tam giác ABH vuông tại H ta có: [imath]AH^2 + CH^2 = AC^2[/imath]
Từ đó suy ra [imath]BH^2 - CH^2 = AB^2 - AC^2[/imath]
Mà [imath]AB < AC \Rightarrow BH < HC[/imath]

Ngoài ra em tham khảo thêm kiến thức tại đây nhé
https://diendan.hocmai.vn/threads/t...o-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/#post-4045397
 
  • Like
Reactions: Timeless time
Top Bottom