H
hochoidetienbo
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC cân tại A, I là tâm được tròn nội tiếp tam giác.
a) Xác định vị trí tương đối của đường thẳng AC với (O) ngoại tiếp tam giác IBC
b) Trên cung BC không chứa điểm I của (O) lấy điểm D sao cho tiếp tuyến tại D của (O) cắt AB, AC lần lượt tai M và N. Gọi H là hình chiếu của D trên BC. Chứng minh rằng $\widehat{MHD}=\widehat{NHD}$
c) Biết IA = 2$\sqrt{5}$cm, IB = 3cm. Tính độ dài cạnh AB
a) Xác định vị trí tương đối của đường thẳng AC với (O) ngoại tiếp tam giác IBC
b) Trên cung BC không chứa điểm I của (O) lấy điểm D sao cho tiếp tuyến tại D của (O) cắt AB, AC lần lượt tai M và N. Gọi H là hình chiếu của D trên BC. Chứng minh rằng $\widehat{MHD}=\widehat{NHD}$
c) Biết IA = 2$\sqrt{5}$cm, IB = 3cm. Tính độ dài cạnh AB
Last edited by a moderator: