Toán 7 Tam giác ABC cân ,AB=AC=5cm

01649679999

Học sinh
Thành viên
11 Tháng ba 2018
4
1
21
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Phạm Hải Yến

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2019
45
18
21
19
Nam Định
THCS Tân Khánh
xét tam giác ABC có
hai đường trung tuyến BM và CN cắt nhau tại điểm O.
-> O là trọng tâm của tam giác ABC
-> AO là đường trung tuyến thứ 3 của tam giác ABC
Mà tam giác ABC cân tại A (AB =AC)
-> AO là đường cao của tam giác ABC
Mà AH cũng là đường cao của tam giác ABC
-> AO trùng với AH
-> A,O,H thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom