Toán Tam giác ABC; A,B,C là góc nhọn I là giao điểm của 2 đường cao BH và CK

Phạm Văn Chung

Học sinh
Thành viên
21 Tháng chín 2017
56
15
36
43
Lâm Đồng

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Tam giác ABC; A,B,C là góc nhọn I là giao điểm của 2 đường cao BH và CK(H thuộc AC, K thuộc AB) BI=6cm;CI=3cm;BH+CK=15cm TÍNH IH, IK
$\triangle IBK \sim \triangle ICH (g-g) \Rightarrow \dfrac{IK}{IH}=\dfrac{BI}{CI}=2\Rightarrow IK=2IH$
$(BH+CK)-(BI+CI)=15-(6+3)\\IH+IK=6\\3IH=6\Rightarrow IH=2\Rightarrow IK=4$
 
  • Like
Reactions: Akabane Yuii
Top Bottom