Tại thời điểm nào sau đây lực đàn hồi của lò xo tác dụng lên vật có giá trị nhỏ nhất?

D

datanhlg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dddd theo phương thẳng đứng, chiều dương trục Ox hướng xuống, phương trình dao động của vật là [TEX]x=A\cos \left(\omega t-\dfrac{\pi }{3}\right)[/TEX]. Trong một chu kỳ dao động, khoảng thời gian là xo bị nén bằng [TEX]\dfrac{1}{5}[/TEX] khoảng thời gian lò xo bị giãn. Tính từ thời điểm ban đầu t = 0, tại thời điểm nào sau đây lực đàn hồi lò xo tác dụng lên vật có giá trị nhỏ nhất?
A. [TEX]\dfrac{T}{12}[/TEX]
B. [TEX]\dfrac{5T}{12}[/TEX]
C. [TEX]\dfrac{7T}{12}[/TEX]
D. [TEX]\dfrac{T}{6}[/TEX]
 
L

langtungheoht

Một vật dddd theo phương thẳng đứng, chiều dương trục Ox hướng xuống, phương trình dao động của vật là [TEX]x=A\cos \left(\omega t-\dfrac{\pi }{3}\right)[/TEX]. Trong một chu kỳ dao động, khoảng thời gian là xo bị nén bằng [TEX]\dfrac{1}{5}[/TEX] khoảng thời gian lò xo bị giãn. Tính từ thời điểm ban đầu t = 0, tại thời điểm nào sau đây lực đàn hồi lò xo tác dụng lên vật có giá trị nhỏ nhất?
A. [TEX]\dfrac{T}{12}[/TEX]
B. [TEX]\dfrac{5T}{12}[/TEX]
C. [TEX]\dfrac{7T}{12}[/TEX]
D. [TEX]\dfrac{T}{6}[/TEX]

lực đàn hồi cực tiểu tại vị trí lò xo không biến dạng -căn3A/2..thời gian lò xo bị nén là T/6,khoảng thời gian lò xo bị giãn là 5T/6.. thời điểm t=0 vật ở A/2 đi theo chiều dương => t=7T/12
 
Top Bottom