D
dangphancongthien
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Xin thưa rằng , nguyên nhân ở đây chính là do Trái đất tròn đấy thôi.
Không tin bạn hãy cùng tôi làm thử vài phép tính đơn giản mà xem , sẽ thấy rõ điều đó .
Theo lịch sử thì Magellan với chuyến du hành vòng quanh thế giới đã phát hiện ra rằng trái đất là hình cầu .
Nhưng dường như trước đó, khoảng vào thế kỉ thứ ..... TCN, Phật A-di Đà đã phát hiện ra điều này, nhờ vậy mà mới dễ dàng bắt Tôn Ngộ Không nhốt dưới Ngũ Hành Sơn 500 năm mà không hề bị kiện(!!!)
Ta đã biết với phép Cân Đẩu Vân một giây (s) đi được 108000 dặm (1 dặm TQ = 0,3km).
Lúc Phật Tổ đố Tôn Ngộ Không dùng Cân Đẩu Vân bay ra khỏi tay Phật Tổ thì cả hai đều ở 9 tầng mây tạm coi khoảng cách R=6400, diễn ra tai vị trí của TQ vĩ độ 35 độ Bắc.
Khi bay đi, Ngộ Không cứ nhìn theo mặt đất để đến chân trời do đó đã bay vòng quanh Trái đất.
Ta có thể dễ dàng tính được đường tròn mà Tôn Ngộ Không bay được là:
r =R.sin(90o-góc alpha ) tương đương với 5243 km.
Do dó anh ta bay theo vòng tròn có chu vi là C=2r.pi=32926km tức là vừa vặn 1 cân đẩu vân.
Thật tội nghiệp Tôn Ngộ Không, anh ta không hề biết rằng mình bị lừa vì chỉ đi theo vòng tròn rồi trở lại vị trí ban đầu trên bàn tay phật Tổ.
Dù có đánh dấu ở đó rồi dùng Cân Đẩu Vân trở lại một là nửa. Vì vậy Phật Tổ ung dung nhốt Tôn Ngộ Không mà không hề bị một đơn kiện nào (Thâm thật !!!)
Chính vì vậy mà phật tổ ỉm đi không công bố cho báo chí thế giới biết là Trái Đất tròn vì sợ Ngộ Không kiện Phật Tổ ăn gian.
Nên rất lâu sau Magellan mới phát hiện ra Trái đất hình cầu . Bạn Nghĩ sao ????
Không tin bạn hãy cùng tôi làm thử vài phép tính đơn giản mà xem , sẽ thấy rõ điều đó .
Theo lịch sử thì Magellan với chuyến du hành vòng quanh thế giới đã phát hiện ra rằng trái đất là hình cầu .
Nhưng dường như trước đó, khoảng vào thế kỉ thứ ..... TCN, Phật A-di Đà đã phát hiện ra điều này, nhờ vậy mà mới dễ dàng bắt Tôn Ngộ Không nhốt dưới Ngũ Hành Sơn 500 năm mà không hề bị kiện(!!!)
Ta đã biết với phép Cân Đẩu Vân một giây (s) đi được 108000 dặm (1 dặm TQ = 0,3km).
Lúc Phật Tổ đố Tôn Ngộ Không dùng Cân Đẩu Vân bay ra khỏi tay Phật Tổ thì cả hai đều ở 9 tầng mây tạm coi khoảng cách R=6400, diễn ra tai vị trí của TQ vĩ độ 35 độ Bắc.
Khi bay đi, Ngộ Không cứ nhìn theo mặt đất để đến chân trời do đó đã bay vòng quanh Trái đất.
Ta có thể dễ dàng tính được đường tròn mà Tôn Ngộ Không bay được là:
r =R.sin(90o-góc alpha ) tương đương với 5243 km.
Do dó anh ta bay theo vòng tròn có chu vi là C=2r.pi=32926km tức là vừa vặn 1 cân đẩu vân.
Thật tội nghiệp Tôn Ngộ Không, anh ta không hề biết rằng mình bị lừa vì chỉ đi theo vòng tròn rồi trở lại vị trí ban đầu trên bàn tay phật Tổ.
Dù có đánh dấu ở đó rồi dùng Cân Đẩu Vân trở lại một là nửa. Vì vậy Phật Tổ ung dung nhốt Tôn Ngộ Không mà không hề bị một đơn kiện nào (Thâm thật !!!)
Chính vì vậy mà phật tổ ỉm đi không công bố cho báo chí thế giới biết là Trái Đất tròn vì sợ Ngộ Không kiện Phật Tổ ăn gian.
Nên rất lâu sau Magellan mới phát hiện ra Trái đất hình cầu . Bạn Nghĩ sao ????