tại sao thế?

S

songsong_langtham

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cấu tạo của máy phát điện xoay chiều có đặc điểm
  • Phần cảm là khung dây dẫn.
  • Phần ứng là nam châm vĩnh cửu hoặc nam châm điện
  • Lõi sắt của phần cảm và phần ứng được ghép bởi nhiều lá sắt để tăng khả năng chịu lực
  • Có nhiều cặp cực để giảm vận tốc quay của rôto
Tại sao có nhiều cặp cực lại giảm vt quay của rô to và làm như vậy để làm gì?
 
S

songsong_langtham

Với lại cho tui hỏi luôn là có phải sự xuất hiện e cảm ứng tương đương với sự sự xuất hiện của dòng điện cảm ứng k?
 
C

cold_person

suất điện động và dòng điện là khác nhau đó em. với mạch hở thì ta chỉ thu đc suất điện động cảm ứng thôi. còn dòng điện thì ko có
 
C

cold_person

công thức tính tần số là f=n.p với 1 tần số nhất định thì khi tăng số cặp cực thì số vòng quay sẽ giảm
 
R

roses_123

Tại sao có nhiều cặp cực lại giảm vt quay của rô to và làm như vậy để làm gì?
-Máy phát điện xoay chiều hoạt động dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ/Từ thông qua 1 vòng dây biến đổi điều hoà theo thời gian.
-Có CT tính là f=p.n
Trg đó n (vòng/s) là tốc độ quay của Roto. p là số cặp cực.
Lưu ý :Biên độ của suẩt điện động phụ thuộc vào số cặp cực của nam châm.(Nói cụ thể là nó tỉ lệ thuận ) [TEX]E_0=wNBS[/TEX]
khi tăng p, f xác định dẫn đến n giảm (Vt rôto quay giảm)
Và làm như vậy để tăng suất điện động của máy phát (do caí lưu ý đó :D )
 
Top Bottom