J
james_bond_danny47
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Tới nay gần lên lớp 9 mà mình vẫn thắc mắc về 2 bài toán sau
Bài 113/trang 105 - ncpt 8 tập 1:S ABC=? bít AB=3,AC=5, trung tuyến AM=2
Bài này nếu giải theo cách ở sách thì không có gì lạ, thế nhưng mình giải theo cách này:
Ta có công thức sau: Nếu AB=c, AC=b,BC=a, thì trung tuyến ma, mb, mc lần lươt là
(Chung minh: http://toantuoitho.vn/Default.aspxtabid=150&colid=611&magid=2&padid=948222a)
Áp dụng công thức này vào bài toán (với AB=c, AC=b,BC=a và AM=2) tA ti`nh được a=[TEX]\sqrt[2]{52}[/TEX]
Ta có được ba cạnh, áp dụng công thức Herone ta tính được S[TEX]\approx [/TEX] 6,
trong khi đó đáp số ở sách là 6 chẳn. Tại sao vậy?
Đối với bài 114/trang 105 thì mình cũng gặp thắc mắc tương tự.
Mình không hỉu tại sao, mấy bạn cố giúp mình nha, mình tin rằng nếu chúng ta khám pha ra nguyên do thì đây có lẽ là phát hiện toán học lớn ở tk 21 đấy. Thanks nhìu nha
Bài 113/trang 105 - ncpt 8 tập 1:S ABC=? bít AB=3,AC=5, trung tuyến AM=2
Bài này nếu giải theo cách ở sách thì không có gì lạ, thế nhưng mình giải theo cách này:
Ta có công thức sau: Nếu AB=c, AC=b,BC=a, thì trung tuyến ma, mb, mc lần lươt là
![24hocrasao3.gif](http://cA2.upanh.com/8.702.12910778.ZPN0/24hocrasao3.gif)
(Chung minh: http://toantuoitho.vn/Default.aspxtabid=150&colid=611&magid=2&padid=948222a)
Áp dụng công thức này vào bài toán (với AB=c, AC=b,BC=a và AM=2) tA ti`nh được a=[TEX]\sqrt[2]{52}[/TEX]
Ta có được ba cạnh, áp dụng công thức Herone ta tính được S[TEX]\approx [/TEX] 6,
trong khi đó đáp số ở sách là 6 chẳn. Tại sao vậy?
Đối với bài 114/trang 105 thì mình cũng gặp thắc mắc tương tự.
Mình không hỉu tại sao, mấy bạn cố giúp mình nha, mình tin rằng nếu chúng ta khám pha ra nguyên do thì đây có lẽ là phát hiện toán học lớn ở tk 21 đấy. Thanks nhìu nha