Toán 9 Tại sao $\frac{MB}{sin \beta} = \frac{AB}{sin \alpha}$

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
21
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Last edited:

triệu thị giang

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2018
216
127
61
21
Vĩnh Phúc
THCS Kim Xá
bạn ơi dựa vào công thức tính diện tích tam giác đó...
Ta có S AMB= 1/2 x a x MB x sina (anpha nha)
S AMB = 1/2 x h x AB
=> a x MB x sina = h x AB =>a/h x MB = AB/sina
Mà a/h=1/sinb( beta) => MB/sinb=AB/sina
Nhớ ủng hộ mk nha!!!.....
 

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
21
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
Top Bottom