Tài liệu về toán

E

endinovodich12

Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

- 4 bài toán về biện luận số nghiệm của pt bậc cao

[TEX]x^3 -3abx + a^3 + b^3 =0[/TEX]

[TEX](a+b+x)^3 - 4(a^3 + b^3 + x^3 ) -12abx =0[/TEX]

a, b đều là tham số


4 bài về pt quy về bậc hai

[TEX]x^4 = 4x+1[/TEX]

[TEX]x^4 = 8x+7[/TEX]

[TEX]x^3 - x^2 - x = \frac{1}{3}[/TEX]

[TEX]x^3 - 3x^2 + 9x -9 =0[/TEX]


giải và biện luận phương trình
[TEX]\sqrt{a- \sqrt{a+x}}= x[/TEX]
a là tham số

[TEX](x-1)(x+3) + 2(x-1).\sqrt{\frac{x+3}{x-1}}=8[/TEX]

[TEX]5\sqrt{x^3 +1 } = 2(x^2 + 2)[/TEX]
4 bài về hpt ( đối xứng I,II; hệ đẳng cấp ; hệ không có tên ;...)
Tìm bốn số biết rằng nếu cộng tích của 3 số bất kì với số còn lại thì mỗi kết qua đều bằng 2
 
Last edited by a moderator:
E

endinovodich12

Chúc năm mới vui vẻ ; mạnh khỏe !

[TEX]x^3 -3abx + a^3 + b^3 =0[/TEX]

[TEX](a+b+x)^3 - 4(a^3 + b^3 + x^3 ) -12abx =0[/TEX]

a, b đều là tham số




[TEX]x^4 = 4x+1[/TEX]

[TEX]x^4 = 8x+7[/TEX]

[TEX]x^3 - x^2 - x = \frac{1}{3}[/TEX]

[TEX]x^3 - 3x^2 + 9x -9 =0[/TEX]



giải và biện luận phương trình
[TEX]\sqrt{a- \sqrt{a+x}}= x[/TEX]
a là tham số

Tìm bốn số biết rằng nếu cộng tích của 3 số bất kì với số còn lại thì mỗi kết qua đều bằng 2
Chỉ cần 1 tham số thôi !
Còn bài quy về pt bậc 2 thì có cả tham số nữa!
 
H

happy.swan

Một số hệ phương trình vô tỉ hay :
Dạng 1:
1,: $x^2$ +2x +3 = $\sqrt[2]{$x^2-2x +5}$.$\sqrt[2]{x^2 +6x +18}$
2. | -$\sqrt[2]{x^2 -4x +5} + \sqrt[2]{x$2 -10x +50}$ | =5
3, $\sqrt[2]{x^2 +10x +29} +\sqrt[2]{x^2 -6x +10}$ =$\sqrt[2]{73}$
4, $\sqrt[2]{x^2 -2x +5} +\sqrt[2]{ x^2 -6x+10} = \sqrt[2]{13}$
Dạng 2:
1, $\sqrt[2]{x^2 +9 -3x} +\sqrt[2]{ x^2 +16-4x\sqrt[2]{3}}=5 $
2, $\sqrt[2]{x^2 +25 -5x \sqrt[2]{2}} + \sqrt[2]{x^2 +144-12x\sqrt[2]{2}} =13$
3, $\sqrt[2]{x^2 -5x\sqrt[2]{3} +25} +\sqrt[2]{x^2 +9} = 7$
Các phương trình vô tỉ trên đều sử dụng các phương pháp đặc biệt để giải và nghiêm cực lẻ ở hầu hết các phương trình!

 
A

anh123456789tt

Anh123456789tt

* Phương trình chứa tham số bậc cao là :
+ Bậc 4 :
Bài 1: Tìm m để pt sau có nghiệm
[tex] x^4 + mx^3 +mx^2 +mx +1 = 0 [/tex]
* Phương trình vô tỉ :
[tex]x^3+x-(x+1)\sqrt{2x-1}=0[/tex]
 
E

endinovodich12

Chúc năm mới vui vẻ ; mạnh khỏe !

* Phương trình chứa tham số bậc cao là :
+ Bậc 4 :
Bài 1: Tìm m để pt sau có nghiệm
[tex] x^4 + mx^3 +mx^2 +mx +1 = 0 [/tex]
* Phương trình vô tỉ :
[tex]x^3+x-(x+1)\sqrt{2x-1}=0[/tex]

Đây là những phương trình tôi đã có rồi
Có thể cho thêm một số bài nữa không
 
E

endinovodich12

Học học học ...

mọi người ơi hãy cho thêm nhiều dạng hệ phương trình không mẫu mực cho em với ! Càng khó càng tốt!
 
T

thaoteen21

toán

cho bạn nek.theo mịh thì no cug khó.nhưg ko biết với bạn thì sao...
1.[tex]\left{\begin{x^5+y^5=1}\\{x^9+y^9=x^4+y^4}[/tex]
đ/a: (0;1) .(1;0)
2.[tex]\left{\begin{x+y-\sqrt{xy}=3}\\{\sqrt{x+1}+\sqrt{y+1} =4}[/tex]
đ/a: (3;3)
3.[tex]\left{\begin{x^4+y^4=1}\\{x^6+y^6=1}[/tex]
đ/a: (0;1)(0;-1)(1;0)(-1;0)
4.[tex]\left{\begin{x.\sqrt{y-1}+y.\sqrt{y-1}=xy}\\{(x-1).\sqrt{y}+(y-1).\sqrt{x} =\sqrt{2xy}}[/tex]
đ/a: (2;2)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom