Hóa Tài liệu hóa học THCS

bieneccna@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2017
38
22
21
mn ơi cho e hỏi làm sao lm bài này ạ :chia 24,0 g oxit KL RO thành hai phàn bằng nhau
-phần 1:hoà tan dd HCl dư ,xử lý dd thu đc ở đk thích hợp thu đc 25,65g một muối X duy nhất.
-phần 2:hoà tan trong dd H2SO4 loãng dư ,xử lý dd sau phản ứng ở đk thích hợp chỉ thu đc 37,5g một muối duy nhất.
biết Mx<180g/mol, My<269g/mol.tìm CTHH của X,Y
 

chikarin ria

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng sáu 2017
8
1
6
23
mn ơi cho e hỏi làm sao lm bài này ạ :chia 24,0 g oxit KL RO thành hai phàn bằng nhau
-phần 1:hoà tan dd HCl dư ,xử lý dd thu đc ở đk thích hợp thu đc 25,65g một muối X duy nhất.
-phần 2:hoà tan trong dd H2SO4 loãng dư ,xử lý dd sau phản ứng ở đk thích hợp chỉ thu đc 37,5g một muối duy nhất.
biết Mx<180g/mol, My<269g/mol.tìm CTHH của X,Y
2 muối đó là muối ngậm nước
biện luận đi
 

bieneccna@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2017
38
22
21
1. để hấp thụ a mol khí co2 người ta dùng dd có chứa b mol ca(oh)2.biện luận tỉ lệ a,b để xđ sản phẩm thu đc
2. dẫn từ từ khí co2 cho đến dư vào dd nước vôi trong .nêu hiện tượng viết phương trình phản ứng
 
Last edited:

NPT_THẢO_TESS

Học sinh
Thành viên
13 Tháng sáu 2017
15
6
21
mình nghĩ là thế này
1. CO2 + Ca(OH)2 =>CaCO3+H2O
a b
=> a:1=b:1 =>a=b= số mol CaCO3
2.Hiện tượng: dung dịch xuất hiện kết tủa trắng (CaCO3)
phương trình giống ở phần 1
 
  • Like
Reactions: bieneccna@gmail.com

chikarin ria

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng sáu 2017
8
1
6
23
1. để hấp thụ a mol khí co2 người ta dùng dd có chứa b mol ca(oh)2.biện luận tỉ lệ a,b để xđ sản phẩm thu đc
2. dẫn từ từ khí co2 cho đến dư vào dd nước vôi trong .nêu hiện tượng viết phương trình phản ứng
2. xuất hiện kết tủa trắng tăng dần đến cực đại sau đó tan dần đến hết
Ca(OH)2 + CO2 --> CaCO3 + H2O
CaCO3 + CO2 + H2O --> Ca(HCO3)2
1 . biện luận khoảng a b theo 2pt ở trên để thu được CaCO3 , Ca(HCO3)2 hay là cả 2 sp
 

chikarin ria

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng sáu 2017
8
1
6
23
mk biết là thế nhưng biện luận như thế nào
Ca(OH)2 + CO2 --> CaCO3 + H2O (1)
b a mol
CaCO3 + CO2 + H2O --> Ca(HCO3)2 (2)
TH1 a<b => xảy ra pư (1) => dung dịch sau pư gồm Ca(OH)2 b-a (mol) ; CaCO3 a(mol)
TH2 a=b => xảy ra pư (1) => dung dịch sau pư gồm CaCO3 a(mol)
TH3 b<a<2b => xảy ra pư (1) (2) => dung dịch sau pư gồm CaCO3 2b-a (mol) Ca(HCO3)2 a-b (mol)
TH4 a=2b => xảy ra pư (1)(2) => dung dịch sau pư gồm Ca(HCO3)2 b (mol)
TH5 a>2b => xảy ra pư (1)(2) => dung dịch sau pư gồm Ca(HCO3)2 b (mol)

tùy theo từng giáo viên TH4 và 5 có thể gộp lại nhưng TH1 và 2 thì tách ra vẫn tốt hơn
với lại đề nói biện luận sp thu được nên cuối mỗi TH bạn có thể kết luận sp thu được gồm CaCO3 ; Ca(HCO3)2 bao nhiêu mol
 

lâm ly truong

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
4
0
1
22
cho em hỏi:hỗn hợp x gồm c3h8 ; c3h6; c3h4 có tỉ khối so với h2 la 21,2 . đốt chay hoan toan 15.92 g hon hop x sau đó hấp thụ toàn bộ sản phẩm chay vào binh chua 1 l dung dich ba(oh)2 0,8M.sau phan ung thay khối lượng bình tăng m gam xuat hiện x gam kết tủa . tinh x, m
 

bieneccna@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng năm 2017
38
22
21
bày cho minh bài 1 vs bai 2 vs lời giai cụ thể ấy nha. do minh mới vô hok buổi đầu nen cx chả hiểu gì nên mong cạu bày cho mình.
bài 2:cân m (g)Na2CO3.xH2O r đun nóng đến khối lượng ko đổi, để nguội cân được m1(g) Na2CO3
ta có:x=[126(m-m1)]/18m1(mol)
vs x là số phân tử H2O có trong muối ngậm nước ,m là khối lượng muối ngậm nước ,m1 là khối lượng muối khan
 
Top Bottom