tài liệu casiô

H

haoanh_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em là một học sinh lớp 8 và đang theo học lớp giải toán bằng máy tính bỏ túi lớp9 thấy thầy cho vài đề hay thì em post lên cho các anh chị xem, chắc nó có ích cho mọi người lắm

Bài 1: a) Cho đa thức và cho biết P(1) = 0,5 , P(2) = 2 , P(3) = 4,5 , P(4) = 8 . Tính giá trị của a , b , c , d và P(8) , P(2007) ?

Bài 2:Có 3 thùng táo có tổng hợp là 240 trái . Nếu bán đi 2/3 thùng thứ nhất ; 3/4 thùng thứ hai và 4/5 thùng thứ ba thì số táo còn lại trong mỗi thùng đều bằng nhau . Tính số táo lức đầu của mỗi thùng ?

bài3:
a) Tìm bốn chữ số tận cùng của số a = 415116213 -11
b) Cho A = 459494736 và B = 5766866256 . Tìm ƯCLN (A ,B ) và BCNN(A,B ) ?
c) Tìm chữ số thập phân thứ 2007 sau dấu phẩy của phép chia 5 cho 61

bài 4:
Cho đa thức P(x)=5x^5 + 8x^4 - 12x^2 +7x -1 +3m.
a) Tính số dư r trong phép chia P(x) cho x – 4,138 khi m = 2007 ?
b) Tính giá trị m1 để đa thức P(x) chia hết cho 3x+2 ?
c) Muốn đa thức P(x) có nghiệm x = 3 thì m2 có giá trị bao nhiêu ?

các anh chị nhớ bấm nút thanks nha
 
Last edited by a moderator:
T

thienluan14211

Bài 1)
Bài này bạn phải cho dạng của đa thức chứ, theo mình nó có dạng thế này phải không:
[TEX]P(x)=x^4+ax^3+bx^2+cx+d[/TEX]
[TEX]P(1)=0,5\Leftrightarrow 1+a+b+c+d=0,5\\P(2)=2 \Leftrightarrow 16+8a+4b+2c+d=2\\ P(3)=4,5 \Leftrightarrow 81+27a+9b+3c+d=4,5\\P(4)=8 \Leftrightarrow 256+64a+16b+4c+d=8[/TEX]
Ta có hệ phương trình:
[TEX]\left{\begin{1+a+b+c+d=0,5}\\{16+8a+4b+2c+d=2}\\{81+27a+9b+3c+d=4,5}\\{256+64a+16b+4c+d=8}}[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \left{\begin{a+b+c+d=-0,5 *** (1)}\\{8a+4b+2c+d=-14 ***2)}\\{27a+9b+3c+d=-76,5 *** (3)}\\{64a+16b+4c+d=-248 ***(4)}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{7a+3b+c=-13,5***((2)-(1))}\\{26a+8b+2c=-76***((3)-(1))}\\{63a+15b+3c=-247,5***((4)-(1)}[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{\begin{a=-10}\\{b=35,5}\\{c=-50}[/TEX]

Thay a,b,c vào (1) \Leftrightarrow d=24;
Vậy [TEX]P(x)=x^4-10x^3+\frac{71}{2}x^2-50x+24[/TEX]

P(2007)= (tự tính)
 
T

thienluan14211

Bài 2)
Gọi số táo lúc đầu của 3 thùng là a, b, c.
Sau khi bán đi một số táo, lần lượt các thùng còn lại:
[tex]a-\frac{2}{3}a=\frac{1}{3}a\\b-\frac{3}{4}b=\frac{1}{4}b\\c-\frac{4}{5}c=\frac{1}{5}c[/tex]
Vì số táo của mỗi thùng sau khi bán bằng nhau,ta có:
[tex]\frac{a}{3}=\frac{b}{4}=\frac{c}{5}=\frac{a+b+c}{3+4+5}=\frac{240}{12}=20[/tex]

[tex]\Leftrightarrow a=20.3=60\\b=20.4=80\\c=20.5=100[/tex]
Vậy số táo ba thùng lần lượt là 60; 80; 100.
 
Last edited by a moderator:
T

thienluan14211

Có mấy đề bài cho bạn tham khảo nè!
1. Cho [tex]x^{1000}+y^{1000}=6,912; x^{2000}+y^{2000}=33,76244[/tex]
Tính:
[tex] A=x^{3000}+y^{3000}[/tex]

2. Cho dãy số 2; 3; 2; 3; 3; 2; 3; 3; 3; 2; 3; 3; 3; 3;...
Tính tổng 2005 số hạng đầu tiên.

3. Giải phương trình sau với nghiệm là các số tự nhiên.
[tex]31(xyzt+xy+xt+zt+1)=40(yzt+y+t)[/tex]

4. Tính giá trị của biểu thức khi x=2009.
[tex]\frac{1}{sqrt{x}+sqrt{x+1}}[/tex][tex]+\frac{1}{sqrt{x+1}+sqrt{x+2}}+\frac{1}{sqrt{x+2}+sqrt{x+3}}+.....+\frac{1}{sqrt{x+2007}+sqrt{x+2008}}[/tex]
 
Top Bottom