Các bạn giúp mình tách m^2 + m +8 thành hằng đẳng thức với. Mình cảm ơn!
S soratakandakun@gmail.com Học sinh mới Thành viên 12 Tháng bảy 2018 1 0 1 Bình Dương THPT Dĩ An 12 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình tách m[tex]^2[/tex] + m +8 thành hằng đẳng thức với. Mình cảm ơn!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các bạn giúp mình tách m[tex]^2[/tex] + m +8 thành hằng đẳng thức với. Mình cảm ơn!
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 12 Tháng bảy 2018 #2 soratakandakun@gmail.com said: Các bạn giúp mình tách m[tex]^2[/tex] + m +8 thành hằng đẳng thức với. Mình cảm ơn! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $m^{2}+m+8=m^{2}+2m.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+8=(m+\frac{1}{2})^{2}+\frac{31}{4}$ Reactions: Blue Plus
soratakandakun@gmail.com said: Các bạn giúp mình tách m[tex]^2[/tex] + m +8 thành hằng đẳng thức với. Mình cảm ơn! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $m^{2}+m+8=m^{2}+2m.\frac{1}{2}+\frac{1}{4}-\frac{1}{4}+8=(m+\frac{1}{2})^{2}+\frac{31}{4}$